TIN TỨC THẨM MỸ QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

SAU NÂNG MŨI KIÊNG ĂN GÌ?

1. Kiêng ăn rau muống

Rau muống được ví như một bài thuốc có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng rau muống lại làm đầy nhanh chóng vết thương. Vì vậy, để tránh sẹo sau thẩm mỹ Hàn Quốc, trong thời gian sau nâng mũi bạn cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

 2.Kiêng ăn đồ nếp và thịt gà

Kiêng ăn đồ làm từ các loại gạo nếp như xôi, bánh chưng… . Các loại đồ ăn này dễ gây mưng mủ và làm cho vết thương không thể lành miệng, cũng như gây khó khăn cho quá trình định hình của mũi, cản trở sự thích nghi của sụn đệm(hay chất độn) với mũi. Vì vậy với các loại đồ ăn này các bạn nên kiêng trong vòng một tháng.

3. Kiêng ăn trứng

Tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình vết thương đang phục hồi nhưng theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại, ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Vì vậy, để đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng sau khi nâng mũi thì bạn không nên sử dụng trứng trong quá trình đợi lành vết mổ.

 4. Kiêng rượu bia các chất kích thích

Bạn cũng nên chú ý đến việc bổ sung các thực phẩm có tính kích thích hồi phục vết thương như cà phê, bia… với lượng phù hợp; cần tránh hoạt động mạnh và các hoạt động gây tổn thương cho mũi.